CÔNG TY CỔ PHẦN THUỐC SÁT TRÙNG VIỆT NAM VIPESCO.COM.VN VIPESCO.COM.VN - Chuyên: Sản xuất, gia công, sang chai, đóng gói, buôn bán thuốc bảo vệ thực vật; Sản xuất và kinh doanh thuốc gia dụng ...
HỖ TRỢ KỸ THUẬT  Thứ Ba, 25-10-2016

Validamycin-thuốc bảo vệ thực vật có nguồn gốc vi sinh.

Tác Giả: Phạm Minh Tâm.

Thuốc bảo vệ thực vật được tổng hợp từ hai nguồn gốc, nguồn gốc hóa học và nguồn gốc sinh học. Thuốc có nguồn gốc hóa học rất đa dạng và phân ra nhiều nhóm chẳng hạn như pyrethroid, carbamate, phospho hữu cơ, azole, alanine.v.v…Thuốc có nguồn gốc sinh học ( tự nhiên ) chủ yếu gồm nhóm thảo mộc và nhóm vi sinh. Ưu điểm của thuốc sinh học là ít ảnh hưởng đến thiên địch, an toàn đối với môi trường, đáp ứng yêu cầu xây dựng nền nông nghiệp xanh, sạch, bền vững.

Một trong các loại thuốc sinh học phổ biến được sử dụng lâu đời tại Việt nam là Validamycin.

Nhà máy sản xuất hoạt chất VALIDAMYCIN tại Việt Nam:

Tại Việt Nam, nhà máy nông dược vi sinh chuyên sản xuất Validamycin thuộc Công Ty liên doanh VIGUATO. Đây là Công ty liên doanh giữa Công ty cổ phần Thuốc sát trùng Việt Nam- VIPESCO và Công ty Thuốc vi sinh Đồng Lô- Trung Quốc.

Công ty liên doanh Viguato được xây dựng và hoạt động từ năm 1995, công suất ban đầu là 3.000 tấn hoạt chất Validamycin / năm.Hiện nay năng suất đã đạt được 5.000tấn/năm. Nhà máy có khả năng cung ứng đủ cho cả nước hoạt chất Validamycin để sản xuất thương phẩm phòng trừ bệnh khô vằn hại lúa và một số cây trồng khác như khoai tây, gừng, rau…và mốc hồng trên cao su.

Mô tả qúa trình sản xuất :

Công nghệ vi sinh tổng hợp Validamycin dựa trên thực tế sản xuất hơn 20 năm nay của nhà máy thuốc trừ sâu vi sinh Tonglu Tinh Zhejiang trung Quốc kết hợp với những cải tiến kỹ thuật mới, dây chuyền công nghệ hợp lý.

Trong qúa trình sản xuất Validamycin, giai đoạn chính vẫn là giai đoạn lên men. Môi trường lên men cần phải được thanh trùng tuyệt đối trước khi tiếp giống. Giống men Streptomyces được chọn lọc trong phòng thí nghiệm sau đó được nhân sinh khối và chuyển vào bồn nguyên liệu . Chất lượng của qúa trình lên men sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hàm lượng hoạt chất Validamycin thu hồi được.

GIỐNG   ----->   LÊN MEN CẤP 1   ----->    LÊN MEN CẤP 2   ----->   THU HỒI HOẠT CHẤT Streptomyces

- Nhà máy liên doanh không gây ô nhiễm môi trường vì trong qúa trình sản xuất không sử dụng những hóa chất có tính độc, mà chỉ dùngcác nguyên liệu tự nhiên.

- Bã thải rắn được tận dụng làm phân bón hữu cơ sạch.

Đặc tính của thuốc VIVADAMY 3DD & VIVADAMY 5 DD.

-VIVADAMY 3DD & VIVADAMY 5 DDlà tên thương phẩmcó hoạt chất Validamycin, do Công ty cổ phần Thuốc sát trùng Việt Nam sản xuất.

- VIVADAMY 3DD & VIVADAMY 5 DDlà loại thuốc có nguồn gốc sinh học đã được đưa vào Danh mục thuốc bảo vệ thực vật được phép sử dụng ở Việt Nam. Thuốc đăng ký sử dụng để phòng trừ bệnh khô vằn hại lúa và bệnh mốc hồng trên cây cao su.

- VIVADAMY 3DD & VIVADAMY 5 DD thuốc kháng sinh có tác dụng kìm hãm sự phát triển của nấm gây bệnh.

-VIVADAMY 3DD & VIVADAMY 5 DD không gây độc tính thực vật .

-VIVADAMY 3DD & VIVADAMY 5 DDcó độ độc rất thấp trên người, gia súc, cá, cua,tằm và các động vật hữu ích khác.

-VIVADAMY 3DD & VIVADAMY 5 DDkhông để lại dư lượng trong cây trồng và trong đất.

- VIVADAMY 3DD & VIVADAMY 5 DDcó thể hỗn hợp với hầu hết các loại thuốc khác.

-VIVADAMY 3DD & VIVADAMY 5 DDcó độc tính LD 50 qua đường miệng chuột đồng và chuột nhà > 20.000mg/ kg. Độc tính đối với cá chép TLm 48 giờ > 1.000 ppm.

Do những ưu điểm trên, thuốc Vivadamy 3DD- 5 DD được đăng ký vào danh mục thuốc BVTV có nguồn gốc sinh học được phép sử dụng ở Việt Nam.


 

Bài viết khác:

Trang Chủ | Sản Phẩm | Hổ Trợ Kỹ Thuật | Quan Hệ Cổ Đông | Tra Cứu | Video-Audio | Liên Hệ